1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer

ĐƯỜNG DÂY NÓNG:  0933 159 088

DANH MỤC SẢN PHẨMHỖ TRỢ YAHOO

Khu Vực Miền Nam :

Mr. Hiếu - 0933 159 088

Khu Vực Miền Trung :

Mr. Long - 0905 00 68 68

Dùng đúng cách để nâng cao tác dụng của Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là một loài quý có nguồn góc từ Việt Nam. Tác dụng của Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe là rất tốt, tuy nhiên để nâng cao tác dụng của Sâm Ngọc Linh ta cần phải có cách dùng hợp lý với liều lượng vừa phải để tránh tiền mất tật mang.

Liều lượng và cách dùng Sâm Ngọc Linh:

Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khõe và không có độc tố nên sử dụng rộng rãi cho mọi lứa tuổi tử trẻ em đến người già và rất tốt cho quá trình dưỡng bệnh, hồi phục sức khõe.

Đối với Sâm Ngọc Linh ngâm rượu:

Rửa sạch sâm, ngâm vào rượu 50 - 70 độ , và đặc biệt phải ngâm vào bình thủy tinh. Phải ngâm 3 tháng trở lên thì khi sử dụng mới thấy có tác dụng tốt cho cơ thể .

Với trọng lượng từ 2-3 lít/100g Sâm Ngọc Linh thì mỗi ngày dùng 50-100(ml)

Đối với Sâm Ngọc Linh Tươi:

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trường hợp muốn dùng lâu dài thì ngâm với mật ong nguyên chất(không lẫn nước) để bảo quản và dùng lâu dài. Rửa thật sạch , thái lát mỏng và ngâm với mật ong. Phương pháp này khi ngâm có thể sử dụng liền. Mật ong là chất chóng mốc và còn là thuốc bổ nên sẽ tăng cường tác dụng của Sâm Ngọc Linh. Người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

Mỗi ngày dùng 1g/10kg thể trọng người dùng, nhai sống vào buổi sáng.

Đồi với Sâm Ngoc Linh Khô:

Cứ 1kg Sâm Ngọc Linh khô sẽ tương đương với 5kg Sâm Ngọc Linh Tươi nên sử dụng ít hơn 5 lần so với Sâm Tươi.

Một số lưu ý khi sử dụng Sâm Ngọc Linh:

Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được sử dụng Sâm Ngọc Linh vì Sâm có tác dụng tăng cường nội tiết tố sinh dục và co bóp thành tử cung nên sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Cũng như các loại Sâm khác, Sâm Ngọc Linh cũng không được dùng trong các trường hợp: đau bụng(thể hàn, tiết tả...), đầu bụng, chướng bụng sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, những người cao huyết áp cụng không nên sử dụng Sâm Ngọc Linh. Tránh dùng Sâm vào buổi chiều hoặc tối đối với người mất ngủ.

Khi dùng Sâm với trẻ em, Sâm chỉ được dùng(thường là dùng bổ sung) khi trẻ bị suy dinh dưỡng, còi xương, thiếu máu, suy nhược cơ thể,... Còn với các trẻ có thể chất khõe mạnh, phát triển bình thường, không măc các bệnh lý thuộc hư chứng thì không được dùng Sâm.


Công dụng Sâm

Image1.Tăng thể lực, chống nhược sức

2.Kích thích các hoạt động não bộ

3.Tác dụng kiểu nội tiết tố sinh dục

4.Tăng tạo hồng cầu, tiểu cầu

5.Đặc hiều với vi khuẩn Streptococi

Và còn rất nhiều tác dụng dược lý của Sâm Ngọc Linh sẽ làm bạn thật sự bất ngờ khi sử dụng Sâm Ngọc Linh của chúng tôi.

Xem thêm Tac dung cua Sam Ngoc Linh

Đặc điểm Sâm

Image

Sâm Ngọc Linh là cây thảo, sống lâu năm, cao từ 40 - 80 cm. Thân rễ nạc, mọc bò ngang như củ gừng, có nhiều đốt, không phân nhánh, dài 30 - 40 cm, có thể dài hơn. Trên thân rễ có nhiều vết sẹo do thân khí lụi hàng năm để lại, mặt ngoài màu nâu nhạt, ruột trắng ngà, phần cuối đôi khi có một củ hình cầu.

Thân khí sinh mảnh, mọc thẳng, mang 2 - 4 lá kép chân vịt mọc vòng, mỗi lá kép có 5 lá chét hình trứng ngược hoặc hình mác, dài 10 - 14 cm, rộng 3 - 5 cm, gốc hình nêm, đầu thuôn dài thành mũi nhọn, mép khía răng nhỏ

Dược tính Sâm

 ImageNhững kết quả nghiên cứu mới nhất bổ sung thêm danh sách saponin và axít amin dài hơn nữa.Theo tiến sĩ Nguyễn Bá Hoạt cán bộ Viện Dược liệu thì về mặt hoá học,thân rễ và rễ củ Sâm Ngọc Linh hiện nay (2007) đã phân lập được 52 saponin trong đó 26 sanopin thường thấy ở sâm Triều Tiên, sâm Mỹ,sâm Nhật. Trong lá và cọng đã phân lập được 19 saponin pammaran, trong đó có 8 saponin có cấu trúc mới. Đã xác định được trong sâm Ngọc Linh 17 axít amin, 20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1% 

gao sach

gao mam

gao thom

may han hong ky

may han dien tu hong ky

nam lim xanh tien phuoc

nam lim xanh quang nam

nam lim xanh

san go tu nhien

san go cam xe

san go giang huong

may han

may bien ap

may han que

may han tig

phim moi

phim hai huoc

phim hanh dong